Quân khu 7 Online

Giáo dục - Khoa học > Pháp luật

Thứ tư, 28/05/2025, 14:39 (GMT+7)
3000 lượt xem

Tiền lương và thời gian công tác để tính hưởng chế độ chính sách đối với sĩ quan được quy định như thế nào?

(QK7 Online) - Tại Điều 3 Thông tư số 25/2025/TT-BQP.
Tiền lương để tính hưởng chế độ như sau:
- Tiền lương tháng để tính hưởng chế độ trợ cấp một lần quy định tại điểm b khoản 2 Điều 2 Nghị định số 21/2009/NĐ-CP và điểm d khoản 1 Điều 4 Thông tư này được tính bằng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 5 năm cuối (60 tháng) trước khi nghỉ hưu. Khi tính mức bình quân tiền lương tháng, được chuyển đổi theo chế độ tiền lương quy định tại thời điểm hưởng chế độ hưu trí. 
- Tiền lương tháng để tính chế độ trợ cấp một lần quy định tại điểm b khoản 1 Điều 5, Điều 7, khoản 2 Điều 9 Nghị định số 21/2009/NĐ-CP và khoản 2 Điều 6, khoản 1 Điều 7, khoản 3 Điều 8 Thông tư này là tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước thời điểm nghỉ hưu, phục viên, chuyển ngành, nghỉ theo chế độ bệnh binh, hy sinh, từ trần, chuyển sang công chức quốc phòng hoặc tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của tháng gần nhất trước thời điểm nghỉ hưu, phục viên, chuyển ngành, nghỉ theo chế độ bệnh binh, hy sinh, từ trần hoặc chuyển sang công chức quốc phòng (đối với trường hợp nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau, thai sản; sau thời gian mất tin, mất tích được tòa án tuyên bố chết). 
- Tiền lương tháng để tính chế độ trợ cấp một lần quy định tại điểm a, điểm b khoản này, bao gồm: Tiền lương theo cấp bậc quân hàm, các khoản phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên nghề và mức chênh lệch bảo lưu (nếu có).

Thời gian công tác để tính hưởng chế độ được hướng dẫn như sau:
- Thời gian công tác để tính hưởng chế độ trợ cấp một lần quy định tại điểm b khoản 2 Điều 2, điểm b khoản 1 Điều 5, Điều 7 Nghị định số 21/2009/NĐ-CP và điểm d khoản 1 Điều 4, khoản 2 Điều 6, khoản 1 Điều 7 Thông tư này là tổng thời gian công tác trong 
Quân đội (bao gồm thời gian là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ, công chức quốc phòng, công nhân quốc phòng, viên chức quốc phòng) và thời gian công tác tại các cơ quan, đơn vị hưởng lương từ ngân sách nhà nước có đóng bảo hiểm xã hội. 
- Thời gian công tác để tính quy đổi quy định tại khoản 1 Điều 9 Nghị định số 21/2009/NĐ-CP, được sửa đổi, bổ sung tại khoản 6 Điều 1 Nghị định số 52/2025/NĐ-CP và khoản 1, khoản 2 Điều 8 Thông tư này để hưởng chế độ trợ cấp một lần là tổng thời gian công tác trong Quân đội (gồm thời gian là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ, công chức quốc phòng, công nhân quốc phòng, viên chức quốc phòng) có tham gia trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu hoặc công tác ở địa bàn khó khăn hoặc làm nghề, công việc được xếp điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. 
- Thời gian công tác hướng dẫn tại điểm a, điểm b khoản này nếu bị đứt quãng mà chưa hưởng trợ cấp một lần (phục viên, xuất ngũ, thôi việc) thì được cộng dồn. 
Trường hợp thời gian công tác, thời gian tăng thêm do quy đổi và thời gian nghỉ hưu trước hạn tuổi có tháng lẻ thì được tính theo nguyên tắc: Dưới 3 tháng không tính, từ đủ 3 tháng đến đủ 6 tháng được tính là 1/2 năm, từ trên 6 tháng đến dưới 12 tháng được tính tròn là 1 năm. 
ĐK

Bình luận

Bài viết tương tự:

LLVT tỉnh Tây Ninh: Tăng cường giáo dục chính trị, quản lý tư tưởng, giữ nghiêm kỷ luật

LLVT tỉnh Tây Ninh: Tăng cường giáo dục chính trị, quản lý tư tưởng, giữ nghiêm kỷ luật

15:53 30/10/2026

(QK7 Online) – Ngày 30/10, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị sinh hoạt tăng cường công tác giáo dục chính trị, quản lý tư tưởng, duy trì kỷ luật và bảo đảm an toàn trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh năm 2026. Đại tá Nguyễn Minh Tấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh.

Viện kiểm sát quân sự Quân khu ký kết quy chế phối hợp với các Viện kiểm sát trên địa bàn Quân khu 7

Viện kiểm sát quân sự Quân khu ký kết quy chế phối hợp với các Viện kiểm sát trên địa bàn Quân khu 7

18:34 29/10/2026

(QK7 Online) – Ngày 29/10, Viện kiểm sát quân sự Quân khu tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp với Viện kiểm sát quân sự và Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 7. Thiếu tướng Nguyễn Thanh Phong, Phó viện trưởng Viện kiểm sát quân sự Trung ương, phụ trách Viện kiểm sát quân sự Trung ương; Thiếu tướng Trần Đức Thắng, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu chủ trì hội nghị.

Quân khu 7 tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Thanh tra

Quân khu 7 tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Thanh tra

15:55 29/10/2026

(QK7 Online) – Ngày 29/10, Thanh tra Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn thực hiện Quyết định số 47/2026/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 968/QĐ-TTCP của Tổng Thanh tra Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

TIN XEM NHIỀU:

TIN MỚI:

DƯ LUẬN QUAN TÂM:

Liên kết Website
Quân khu 7 Online

Theo dõi chúng tôi tại:

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư lệnh Quân khu 7

Giấy phép số 486/GP-BTTTT ngày 28/07/2021

© Báo Quân khu 7 điện tử giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tòa soạn: 17 Hồ Văn Huê, phường Đức Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Phụ trách Tổng Biên tập: Thượng tá Lại Thế Hiền

Email: mail@baoquankhu7.vn